Doanh nghiệp kết nối, tour vườn xoài Khánh Hòa hút khách

Chơi gì ở khánh hòa. Tour vườn xoài đang thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, những nhà nông ở Khánh Hòa tập tành làm hướng dẫn viên cho du khách.

Du khách thích thú trải nghiệm tour vườn xoài
Du khách thích thú trải nghiệm tour vườn xoài

Ít ai biết rằng việc kết nối nhà nông Khánh Hòa và du khách đến với tour vườn xoài ở Khánh Hòa do anh Đặng Thế Truyền – giám đốc Công ty TNHH Camlamonline – cùng cộng sự thực hiện.

Cuộc ‘phiêu lưu’ của tour vườn xoài

Theo anh Truyền, huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) được mệnh danh là “thủ phủ” xoài của vùng Nam Trung Bộ với diện tích khoảng 7.000ha.

Tuy nhiên người dân ở đây chỉ biết trồng và bán xoài. Những năm gần đây giá xoài xuống thấp, bị thương lái ép giá nên không thu nhiều lợi nhuận. Nhiều nhà vườn phải chuyển đổi cây trồng, chặt bỏ hoặc để trống vườn.

“Tôi nghĩ tại sao không tạo ra lợi ích kép, kết hợp giữa nông nghiệp và du lịch, giúp nhà nông có thêm lợi nhuận. Khi huyện nằm giữa TP Nha Trang và TP Cam Ranh, nơi có các resort, sân bay quốc tế Cam Ranh và quốc lộ 1A chạy qua dễ dàng cho việc đón khách đến” – anh Truyền nói.

Các sản phẩm từ xoài được khách mua về làm quà
Các sản phẩm từ xoài được khách mua về làm quà

Anh Truyền lập trang web camlamonline.com, giới thiệu các sản phẩm từ xoài, đồng thời là trang du lịch giới thiệu các điểm ăn uống, vui chơi tại huyện, nhất là tour vườn xoài.

Tour tham quan bắt đầu bằng những vườn xoài được công ty liên kết. Tại đây du khách được check-in với các giống xoài và được giới thiệu về nguồn gốc.

Đặc biệt du khách sẽ được chiêm ngưỡng những gốc xoài cổ thụ từ thời Pháp hoặc những quả xoài “khổng lồ” nặng gần 2kg, đi kèm là những hoạt động như hái xoài, ăn tại vườn…

Tại đây còn có những quán ăn chế biến xoài thành các món như gỏi xoài cá cơm, canh chua xoài… Sau đó du khách sẽ đến với showroom Camlamonline.com để thưởng thức các loại đồ uống làm từ xoài hoặc mua các sản phẩm như trà xoài, xoài sấy về làm quà.

Những gốc xoài trĩu quả bỗng thành điểm check-in tuyệt đẹp
Những gốc xoài trĩu quả bỗng thành điểm check-in tuyệt đẹp
Các TikToker, du khách vui vẻ thưởng thức xoài tại vườn
Các TikToker, du khách vui vẻ thưởng thức xoài tại vườn
Những món ăn chế biến từ xoài đầy hấp dẫn
Những món ăn chế biến từ xoài đầy hấp dẫn

Anh Truyền cho hay sẽ liên kết thêm nhiều nhà vườn, công ty lữ hành để thực hiện tour vườn xoài. Khi tour hoạt động ổn định sẽ xây dựng vườn xoài trái vụ đảm bảo cây trĩu quả quanh năm để phục vụ du khách.

Khách đến thăm vườn xoài lạ mà vui

Chất những quả xoài lên chiếc xe rùa, ông Võ Văn Công – chủ vườn xoài rộng 600m2 – cho hay đã đón nhiều đoàn khách đến tham quan vườn xoài miễn phí.

“Khách đến thăm vườn xoài lạ mà vui. Mới đầu ai cũng lạ lẫm vì bà con chỉ biết làm nông. Vậy là chúng tôi được bày cách chào khách, cách hướng dẫn khách tham gia hái xoài rồi quen dần. Nhiều du khách đến đã mua xoài về giúp tôi có thêm đầu ra” – ông Công nói.

Những món ăn chế biến từ xoài đầy hấp dẫn
Những món ăn chế biến từ xoài đầy hấp dẫn – chơi gì ở khánh hòa

Là người đưa những vị khách nước ngoài đến vườn, bà Christina Nguyen – giám đốc Công ty lữ hành Zazen Travel – đánh giá các du khách rất thích sản phẩm này vì cự ly di chuyển ngắn, đi trong ngày và phí tour thấp.

“Họ bất ngờ về giống xoài Úc ở Việt Nam lại có màu sắc, kích thước lớn và vị khác hoàn toàn so với xoài bản địa, cũng như sự chân thành, nhiệt tình từ chủ vườn. Chúng tôi đã đưa tour này vào chương trình của mình, đồng thời quảng bá đến khách châu Âu, Úc vì họ rất thích những sản phẩm du lịch sinh thái, đồng quê” – bà Christina nói.

Thời gian tới, với tinh thần “muốn đi xa phải đi cùng nhau”, TP.HCM và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ hợp tác có trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên lợi thế nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển chung của vùng.

Dây đai nhựa SP - dùng đóng gói mít thái xuất khẩu
Dây đai nhựa SP – dùng đóng xuất khẩu

PS: Công ty sx – tm nhựa Chí Thành BC sản xuất và cung cấp túi lưới nhựa đạt chuẩn đóng gói xuất đi thị trường Châu Âu, Châu Mỹ (Tự công bố, kiểm nghiệm),…

Nguồn tham khảo: https://tuoitre.vn/doanh-nghiep-ket-noi-tour-vuon-xoai-khanh-hoa-hut-khach-20230511170004066.htm

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top