TP HCM cam kết giữ giá và khuyến mãi để kích cầu

Ngoài cam kết giữ giá hàng bình ổn dù chi phí đầu vào tăng 10%, TP HCM sẽ kích cầu thông qua khuyến mãi dựa trên giá gốc.

Đây là thông tin vừa được ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM chia sẻ chiều 3/4. Theo ông Vũ, trong bức tranh kinh tế TP HCM quý I trầm lắng nhưng bán lẻ đã “lội ngược dòng” để tăng trưởng dù sức mua còn hạn chế.

Thống kê của Sở Công Thương TP HCM cho thấy, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 3 tháng đầu năm ước đạt 263.981 tỷ đồng, tăng 4,7% so với năm 2022 (cùng kỳ giảm 4,8%). Riêng doanh thu bán lẻ hàng hóa 3 tháng ước đạt 163.606 tỷ đồng, tăng 9,1%.

Ông Nguyễn Đức Toàn – Giám đốc thu mua MM Mega Market cho rằng, xu hướng tiêu dùng quý I vẫn tập trung vào mua sắm các nhóm hàng thiết yếu, hạn chế các nhóm chưa cần thiết nhưng tổng doanh thu bán lẻ đã tăng trưởng 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tương tự, tại Saigon Co.op, Centrai Retail, Satra sức mua tăng trưởng lần lượt 5-10% so với cùng kỳ.

Sức mua đang có dấu hiệu phục hồi nhưng theo các doanh nghiệp bán lẻ, đà tăng vẫn chưa bền vững. Ngành bán lẻ vẫn còn nhiều thách thức khi chi phí đầu vào, vận chuyển, kho bãi, nhân công… tăng cao. Trong khi đó, làn sóng thất nghiệp, lạm phát bủa vây khiến thu nhập của người dân chưa được cải thiện, lượng hàng trong giỏ của người tiêu dùng đã giảm 10% so với cùng kỳ.

Người dân mua hàng tại MM Mega Market ở TP HCM
Người dân mua hàng tại MM Mega Market ở TP HCM – hàng bình ổn

Để bán lẻ bừng sáng trong quý II và năm nay, Sở Công Thương cho biết đang kết hợp cùng với doanh nghiệp giữ giá hàng hóa hàng bình ổn, thực hiện các chương trình khuyến mãi giá gốc để kích cầu tiêu dùng.

MM Mega Market đang triển khai hai chiến dịch về giá lớn nhất trong năm tại tất cả trung tâm toàn quốc. Với chương trình giá sỉ, siêu thị sẽ bán hơn 40 mặt hàng thực phẩm tươi sống với giá như tại chợ đầu mối. Với chương trình “khóa giá”, siêu thị cam kết không tăng giá hơn 500 mặt hàng thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu.

Về phía Central Retail – Giám đốc đối ngoại Nguyễn Thị Thu Hiền cho hay, hệ thống đang lên kế hoạch tổ chức tuần hàng hải sản, trái cây để kéo khách. Siêu thị thực hiện chương trình “giá luôn rẻ” cho hơn 1.000 sản phẩm hết năm.

Còn hệ thống Saigon Co.op, Satra sẽ ký kết hợp tác với các địa phương, vùng nguyên liệu để có giá tốt nhất cho người tiêu dùng.

Ngoài kích cầu tại các hệ thống bán lẻ, Sở Công Thương TP HCM cho hay, sẽ tổ chức chương trình khuyến mãi tập trung với quy mô lớn hơn năm ngoái. Trong đó, Sở sẽ làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu hàng tiêu dùng để đẩy mạnh chương trình khuyến mãi giá tại gốc – điểm mới năm nay. Theo đó, thay vì người tiêu dùng mua phải những sản phẩm bị nâng giá trước khi giảm, họ sẽ được mua với giá khuyến mãi thật. Ngoài ra, chương trình có thêm khuyến mãi gộp theo nhóm.

Riêng với chương trình bình ổn năm nay, bà Phạm Thị Ngọc Thùy – Đại diện Sở Tài Chính cho biết, các doanh nghiệp hàng lương thực thực phẩm đủ điều kiện tăng giá khi chi phí đầu vào tăng 5-10% nhưng họ vẫn chấp nhận giữ giá để kích cầu tiêu dùng. Mức giá này có thể được giữ đến hết quý II và doanh nghiệp được xin điều chỉnh nếu chi phí đầu vào đột biến.

Túi lưới đựng cam xuất khẩu
Túi lưới đựng cam xuất khẩu

PS: Công ty sx – tm nhựa Chí Thành BC sản xuất và cung cấp túi lưới nhựa – dây đai nhựa đạt chuẩn đóng gói xuất đi thị trường,…

Nguồn tham khảo: https://vnexpress.net/tp-hcm-cam-ket-giu-gia-va-khuyen-mai-de-kich-cau-4588941.html

5/5 - (4 bình chọn)
Back to top